Vụ hàng ngàn công nhân ngộ độc bất thường đã có lời giải

Sau 2 ngày 15 và 19/5, hơn một nghìn công nhân của 2 công ty nói trên phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ngất xỉu.

Sau khi xảy ra sự việc, các ngành chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ việc.

Qua phân tích, xét nghiệm các mẫu nước, bụi bẩn, chất nôn Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) đã tìm thấy thành phần dung môi Hidracacbon, ety axetat và N-propyn axetat.

da tim duoc nguyen nhan hang ngan cong nhan ngo doc bat thuong 1144485 Vụ hàng ngàn công nhân ngộ độc bất thường đã có lời giải
Các công nhân bị ngất xỉu được đưa đi cấp cứu

Thành phần dung môi này đều là chất lỏng, dễ bay hơi nên khi con người hít phải sẽ gây ra những triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, ho khó thở vì lượng oxy trong máu thấp.

Dung môi hidrocacbon có thể gây kích thích và làm tổn thương niêm mạc mắt, mũi họng, phổi. Ở nồng độ cao có thể gây chảy máu mũi, chảy nước mũi, đau rát họng. Tuy nhiên, mức độ nhiễm độc còn tùy thuộc vào nồng độ các chất trong không khí.

Ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng nghiệp vụ Y kiêm người phát ngôn Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, đánh giá các xưởng làm việc (nơi xảy ra công nhân ngất xỉu, nôn mửa) có mặt bằng chật chội, lại tập trung số lượng lớn công nhân làm việc, hệ thống lưu thông khí như quạt gió, quạt hút… chưa đảm bảo, dẫn đến độ lưu truyền không khí không tốt.

Trong khi đó, dung môi hữu cơ cao, có thể tăng lên nhiều lần trong điều kiện làm việc và môi trường nắng, nóng kéo dài.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin vào hai ngày 15 và 19/5 hàng trăm công nhân của nhà máy giày Hong Fu và Hong Mỹ (KCN Hoàng Long, TP. Thanh Hóa) trong khi làm việc và uống nước tại nhà máy thì bỗng thấy đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ngất xỉu được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo Lê Anh
VietNamNet

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>